Nằm bên 2 bên bờ sông Hương, Huế cách Hà Nội khoảng 650km về phía Bắc, cách Đà Nẵng 112 km và cách TP HCM 980km về phía Nam. Thành phố Huế trực thuộc tỉnh Thừa Thiên Huế, nằm giáp với các tỉnh: Quảng Trị và Đà Nẵng. Trước đây để tới Huế, bạn phải đi ô tô hoặc tàu hỏa, giờ đây các hãng hàng ko đã mở đường bay tới Huế thành ra bạn có thể mua vé máy bay đi Huế một cách dễ dàng và nhanh chóng.

Điểm du lịch hấp dẫn tại Huế

Huế là Thành phố nức tiếng thơ mộng với tà áo dài tím, nón Huế, câu hò ngọt ngào và quần thể cung điện, lăng tẩm cổ kính. Người nào đã từng tới Huế đều có cảm nhận rằng Huế ko nở rộ như Sài Gòn, không hào hoa phong nhã như Hà Nội, Huế giống như người con gái dịu dàng, e lệ mà có chút ít bình yên, trầm mặc. Chính cho nên bạn không nên tới Huế vào mùa mưa (từ tháng 8 đến 10) vì lúc đó ko gian ở đây trầm lắng tới nỗi buồn vời vợi.

Tới Huế, bạn có thể thuận tiện thuê một cái xe máy để lượn lờ tham quan thành phố có giá từ 100.000đ tới 200.000đ/ngày. Huế nổi tiếng với quần thể di tích lăng tẩm, cung điện bởi vậy nơi trước nhất bạn nên đến đấy là Hoàng thành Huế. Bạn sẽ mất tới cả một ngày mới có thể khám phá hết khu di tích này. Hoàng Thành được xây bằng gạch, quanh đó có hào và 4 cửa gồm: của chính Ngọ Môn (phía Nam), cửa Hiển Nhơn (phía Đông), cửa Chương Đức (phía Tây), cửa Hòa Bình (phía Bắc). Xung quanh bên ngoài thành có cầu và hồ Kim Thủy.

Bên trong hoàng thành có khu vực chính là nơi tiến hành các đại lễ, gồm có: cửa Ngọ Môn và Điện Thái Hòa. Phía trước và 2 bên hoàng thành là khu vực miếu thờ, gồm có: Triệu Tổ Miếu (thờ Nguyễn Kim), Thái Tổ Miếu (thờ chúa Nguyễn), Hưng Tổ Miếu (thờ Nguyễn Phúc Luân), Thế Tổ Miếu (thờ vua nhà Nguyễn). Khu vực Tử Cấm Thành là nơi hội tụ những cung điện quan trọng như: Điện Cần Chánh là nơi vua thiết triều bình thường, Điện Càn Thanh là nơi ở của vua, cung Khôn Thái, Lầu Kiến Trung. Bên cạnh đó khu này còn có nhà đọc sách, nơi phục vụ ăn uống cho gia đình nhà vua, rạp hát hoàng cung… Ngoài ra, vườn Cơ Hạ hay điện Khâm Văn là nơi hoàng tử và công chúa thường lui tới học tập, vui chơi. Hệ thông cung Trường Sanh và Diên Thọ là nơi ở của Hoàng Thái Hậu và Thái hoàng Thái hậu.

Sau lúc thăm quan hết khu vực hoàng thành, bạn hãy đến khu quần thể lăng, gồm có: Lăng Khải Định, Tự Đức, Minh Mạng. Tuy nhiên, Huế còn nhiều khu kiến trúc cổ khác như: Văn Miếu, Điện Hòn Chén, trường Quốc học Huế, Hổ Quyền, Cầu ngói... Nếu bạn thích đi thăm đền chùa thì ở Huế có chùa Thiên Mụ nổi danh, chùa Từ Hiếu, Từ Đàm… Đã tới Huế đừng quên tới thăm núi Ngự Bình, đồi Vọng Cảnh và dạo chơi bằng du thuyền trên sông Hương, nghe ca trù và nhã nhạc cung đình Huế. Bạn có thể đi xa hơn 1 chút để tới Nhà vườn Huế, suối nóng nước Thanh Tân.

Không chỉ nức danh với các công trình kiến trúc, Huế còn là địa danh hội tụ rất nhiều bãi biển đẹp của miền Trung như: biển Lăng Cô, Thuận An...

Ẩm thực, mua sắm tại Huế

Huế giống như trung tâm ẩm thực của miền Trung với rất nhiều món đặc sản nức tiếng. Chắc hẳn bạn đã ít nhất 1 lần nghe đến bún bò, cơm hến, bánh bèo, bánh nậm, bánh bột lọc Huế. Những món bánh này bạn nên đến đường Nguyễn Huệ hoặc Nguyễn Bỉnh Khiêm. Riêng bún bò có những quán lừng danh ở đường Nguyễn Du, Điện Biên Phủ và ở khu gần chùa Diệu Đế. Cơm hến có ở đường Hàn Mặc Tử, Trương Định. Bên cạnh đó, Huế còn có món bánh khoái Thượng Tứ, cơm cung đình và các món chè sương sa hạt lựu ngon tuyệt.

Ở Huế có rất nhiều khách sạn và nhà nghỉ có giá dao động từ 150.000đ tới 300.000đ/đêm là bạn đã có một chỗ nghỉ chân tốt. Một số địa chỉ như: Khách sạn New Life, Thiện Ân, Thanh Thảo, Trường Phú, Lotus...

Xem thêm: vé máy bay đi quy nhơn

創作者介紹
創作者 quynhsvc168 的頭像
quynhsvc168

Tu van dieu tri benh tri

quynhsvc168 發表在 痞客邦 留言(0) 人氣()